Đóng lại
Đăng nhập
Email *
Mật khẩu *
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Đóng lại
Đăng ký
Họ và tên *
Điện thoại *
Email *
Giới tính
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Bạn đã có tài khoản Đăng nhập
Đóng lại
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới quan email của bạn
Facebook

Quá trình phát triển Nhà trường

Ngày đăng: 05/06/2021 - 10:53 PM 2.233 lượt xem
 
Trường Cao Đẳng Nghề Hà Nam tiền thân là Trường Cơ khí và Nghiệp vụ tỉnh Hà Nam. Trường được thành lập từ tháng 6 năm 1967. Khi hợp nhất với tỉnh Ninh Bình trường được đổi tên là Trường Công nhân cơ khí nông nghiệp Hà Nam Ninh. Tháng 9 năm 1991 trường được giao thêm nhiệm vụ đào tạo nghề vận tải và được đổi tên là Trường dạy nghề Cơ khí nông nghiệp và Vận tải Hà Nam Ninh. Sau khi tách Tỉnh Nam Định và Hà Nam, tháng 4/1997 Trường được đổi tên là Trường đào tạo nghề Nông công nghiệp và Vận tải Hà Nam. Ngày 11/5/2007, Trường Cao Đẳng nghề Hà Nam được thành lập theo Quyết định số 616/QĐ-BLĐTBXH ngày 11 tháng 5 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về đào tạo lao động có kỹ thuật, chất lượng cao cho các đơn vị sản xuất, các khu công nghiệp, các loại hình kinh tế, với chức năng, nhiệm vụ:
- Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp theo quy định.
- Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất.
- Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo, tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật.
- Đào tạo văn hóa – nghề,
Hiện Nhà trường đang tổ chức đào tạo 20 nghề, trong đó: Nghề trọng điểm quốc gia gồm nghề Công nghệ ô tô và nghề Hàn, nghề trọng điểm quốc tế nghề Điện công nghiệp.
Thực hiện Dự án đầu tư nghề trọng điểm giai đoạn 2011-2015 và Dự án đầu tư mở rộng Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam giai đoạn 2016-2020 đến nay nhà trường có cơ sở vật chất nhà xưởng, nhà học lý thuyết khang trang, sạch đẹp, thoáng mát; trang thiết bị đầu tư tiến tiến, hiện đại, học sinh, sinh viên được học lý thuyết gắn với thực hành ngay; học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp tuyển dụng làm việc ngay.
Nhà trường luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cả về phẩm chất và năng lực hoạt động chuyên môn, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, quản lý nhà nước, lý luận chính trị. Xây dựng được đội ngũ giáo viên đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức nhà giáo, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhà trường thường xuyên cử giáo viên đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong nước và đi tập huấn bồi dưỡng tại Trường Cao đẳng KoBe Kosen Nhật Bản. Hiện nay có 100% giảng viên, giáo viên đạt chuẩn theo quy định.
Trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy nội lực, cùng với cán bộ, giáo viên, CNV có trình độ, tâm huyết với nghề đang từng bước khẳng định mình trên con đường đào tạo nghề chung của tỉnh, đất nước. Bằng nỗ lực và những việc làm cụ thể, khoa học và thiết thực của tập thể, lãnh đạo nhà trường trong hoạt động đào tạo nghề, hàng năm đã có từ 2.000 đến 3.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay tại các doanh nghiệp; tham gia thực tập sinh và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước khác.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ NAM
© Bản quyền 2021 thuộc về Trường Cao đẳng nghề Hà Nam
Đang online: 4Tổng truy cập 669.826