Đóng lại
Đăng nhập
Email *
Mật khẩu *
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Đóng lại
Đăng ký
Họ và tên *
Điện thoại *
Email *
Giới tính
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Bạn đã có tài khoản Đăng nhập
Đóng lại
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới quan email của bạn
Facebook

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10/2022

Ngày đăng: 05/10/2022 - 08:21 AM 234 lượt xem
 
CHÀO MỪNG NGÀY KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM 04/10!!
 
    Năm 2020, với Quyết định số 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/10 hàng năm đã trở thành Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Đây là sự kiện đặc biệt với nguồn nhân lực lao động kỹ năng nói chung và Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam nói riệng khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận, được khẳng định và tôn vinh.

    Kể từ đó đến nay, đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức xã hội về tầm quan trọng và giá trị của kỹ năng lao động. Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), hiện nay, với xu thế hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, cũng như tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, yêu cầu về nâng tầm kỹ năng lao động đang trở nên hết sức cần thiết đối với mọi quốc gia. Việc nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng và hiệu quả lao động, là nhân tố hết sức quan trọng quyết định sự phát triển kinh tế – xã hội. Kỹ năng nghề nghề được coi là đơn vị tiền tệ mới, là động lực để phát triền nghề nghiệp, nâng cao thu nhập và việc làm bền vững cho người lao động.

    Mới đây Bộ Lao động -TBXH đã trình Chính phủ hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Việc làm sửa đổi sẽ bổ sung quy định về chế độ ưu tiên trong tuyển dụng, trả lương và sắp xếp việc làm đối với những người lao động đã được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia. Bên cạnh đó là chính sách tôn vinh người lao động có trình độ kỹ năng nghề cao xuất sắc bằng giải thưởng quốc gia kỹ năng lao động xuất sắc.

    Việc chọn “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10” thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời phù hợp với thời điểm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai nhiều hoạt động của năm học mới. Từ đó, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.
    Công ty Honda Việt Nam trao tặng máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo nghề cho Trường Cao đẳng nghề Hà Nam

    Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam là trường công lập trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam; Nhà trường có thế mạnh về cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ cán bộ giảng viên có kinh nghiệm nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy mà Nhà trường có thể cam kết với xã hội về chất lượng đào tạo và năng lực đảm bảo đầu ra cho người học. Nhà trường luôn được đánh giá là cơ sở uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Nam và cả nước.
Một góc khuôn viên trường Cao đẳng nghề Hà Nam

    Nhà trường luôn xác định các nội dung liên quan đến hoạt động Kỹ năng nghề là một trong các nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường. Hằng năm, Nhà trường thường xuyên có các giảng viên, chuyên gia được mời tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia đối với các ngành nghề trường đào tạo, bên cạnh đó là các đoàn sinh viên dự thi Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia. Nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng, đây chính là điều kiện để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Hà Nam để đón đầu sự phát triển trở lại của các doanh nghiệp và tỉnh nhà sau thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh. Đồng thời góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển kỹ năng lao động: “Đối với giáo dục nghề nghiệp, tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp”; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao…
     Sinh viên Khoa Điện thực hành kỹ năng nghề
    Sinh viên Khoa Cơ khí thực hành trực tiếp trên máy CNC
 

Các tin tức khác
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ NAM
© Bản quyền 2021 thuộc về Trường Cao đẳng nghề Hà Nam
Đang online: 7Tổng truy cập 480.545