Đóng lại
Đăng nhập
Email *
Mật khẩu *
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Đóng lại
Đăng ký
Họ và tên *
Điện thoại *
Email *
Giới tính
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Bạn đã có tài khoản Đăng nhập
Đóng lại
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới quan email của bạn
Facebook

Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Tư Vấn, Giới Thiệu Sinh Viên Đi Thực Tập Sinh Kỹ Năng Tại Nhật Bản

Ngày đăng: 16/06/2022 - 03:18 PM 241 lượt xem
NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TƯ VẤN, GIỚI THIỆU SINH VIÊN ĐI THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG TẠI NHẬT BẢN
   
    Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản đưa ra với mục đích đào tạo cho lao động của các nước đang phát triển về mặt kĩ thuật, công nghệ cũng như các kiến thức về ngành nghề mà lao động đó làm việc. Sứ mệnh của chương trình Thực tập sinh kỹ năng là giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình đồng thời hỗ trợ tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam.
   
    Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản, thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian thực tập để áp dụng vào công việc và cuộc sống của thực tập sinh khi trở về nước, giúp cho sự phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

    Tuy nhiên công tác tư vấn, giới thiệu sinh viên đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản trong thời gian qua còn gặp một số khó khăn, số lượng sinh viên đăng ký tham gia còn hạn chế.
 
    Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu sinh viên đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chiều ngày 15/6/2022, được sự cho phép của UBND tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và tổ chức JICA tại Việt Nam. 
 
    Tham dự Hội nghị, về phía Đại sứ quán Nhật Bản có Ông Hayashi Mikio, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
   
    Về phía JICA có:  Ông Imamura Yuji, Cố vấn đặc biệt, Phòng Phát triển Khu vực Tư nhân 1, Vụ Phát triển Kinh tế, Trụ sở JICA; Bà Shimizu Honami, Cán bộ Chương trình, Phòng Phát triển Khu vực Tư nhân 1, Vụ Phát triển Kinh tế, Trụ sở JICA; 
Ông Ishimaru Hiroki, Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; 

    Bà Trần Mai Anh, Cán bộ Chương trình Cao cấp, Văn phòng JICA Việt NamVề phía Nhà trường có Thầy Vũ Hữu Ý- Hiệu trưởng cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, Trung tâm Dịch vụ đào tạo và Hợp tác doanh nghiệp và các phòng, khoa liên quan.

    Tại Hội nghị, các bên cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động tư vấn, giới thiệu sinh viên đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản trong thời gian qua, cùng nhau khuyến nghị một số các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản trong thời gian tới. Trong đó, phía Đại sứ quán Nhật Bản và JICA đồng ý hỗ trợ Nhà trường một số nội dung trong công tác này.

    Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các bên hướng đến thực hiện các chương trình hợp tác giữa Nhà trường với các cơ quan, tổ chức đại diện phía Nhật Bản nói chung và tổ chức JICA nói riêng, góp phần thúc đẩy và mở rộng hợp tác giữa JICA và Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

    Kết quả Hội nghị này hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các em sinh viên Trường Cao đẳng nghề Hà Nam đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản với chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất./.

Một số hình ảnh hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ NAM
© Bản quyền 2021 thuộc về Trường Cao đẳng nghề Hà Nam
Đang online: 12Tổng truy cập 250.564