Đóng lại
Đăng nhập
Email *
Mật khẩu *
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Đóng lại
Đăng ký
Họ và tên *
Điện thoại *
Email *
Giới tính
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Bạn đã có tài khoản Đăng nhập
Đóng lại
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới quan email của bạn
Facebook

Giám sát thực trạng, hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo

Ngày đăng: 08/10/2022 - 09:32 AM 429 lượt xem

GIÁM SÁT THỰC TRẠNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐÀO TẠO

 
    Ngày 05/10/2022, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã về làm việc tại Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.
Thành phần Đoàn giám sát gồm có:
      - Bà Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh: Trưởng đoàn.
       - Bà Đỗ Thị Dung, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội tỉnh.
       - Ông Bùi Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội tỉnh .
       - Ông Chu Quốc Thành, Phó chánh văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
       - Bà Nguyễn Thị Hạnh, Chuyên viên văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh .
Làm việc với Đoàn giám sát, về phía Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam có:
       - Thầy Vũ Hữu Ý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Cùng Ban Giám hiệu và lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị thuộc trường.
    Trong những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Lao động TBXH, Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, Ban, Ngành có liên quan, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam đã không ngừng phát triển toàn diện cả về lượng và chất.
       - Cơ sở vật chất và trang thiết bị nghề đáp ứng danh mục và tiêu chuẩn thiết bị theo yêu cầu đào tạo của từng trình độ đào tạo theo chuyên ngành hoặc nghề do cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp trung ương quy định. 
     - Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực. Đặc biệt làm tốt công tác phối hợp với các trường phổ thông, liên kết các Trung tâm GDNN-GDTX tư vấn, tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS vào học nghề theo Đề án phân luồng của tỉnh. Đến nay, chưa có trường hợp nào có nhu cầu học tập tại Nhà trường mà không được nhập học theo quy định.
      - Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, viên chức và người lao động đoàn kết và trách nhiệm cao, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tạo nên những chuyển biến rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường
       - Nhà trường thực hiện tốt công tác liên kết đào tạo, gắn kết giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thị trường lao động.
       - Công tác quản lý và đào tạo nghề được duy trì chặt chẽ, có nề nếp, chất lượng đào tạo được giữ vững, các công tác khác được duy trì và thực hiện tốt theo kế hoạch, chương trình đào tạo ngày càng sát với nhu cầu của xã hội và thị trường lao động; tỷ lệ học sinh sinh viên ra trường có việc làm phù hợp và thu nhập cao đạt hơn 90%.
 
   Với mục tiêu phát triển đến năm 2025, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam được công nhận là trường chất lượng cao, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Lao động TBXH, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các địa phương, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Như việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy nghề đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn trong công tác giáo dục nghề nghiệp cho Nhà trường; Ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ học phí trình độ trung cấp, cao đẳng; Xét duyệt tăng chỉ tiêu biên chế cho nhà trường hàng năm và giai đoạn đến năm 2030.
 
 Thầy Phạm Minh Thành –Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi làm việc
  
    Các thành viên Đoàn giám sát trao đổi làm rõ một số vấn đề về: Công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, tuyển sinh; công tác bảo đảm các điều kiện tổ chức hoạt động đào tạo theo quy định nhất là khi số người học, số lớp gia tăng; hoạt động gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho người học sau khi ra trường; hiệu quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên; số liệu về tuyển sinh, đào tạo, tốt nghiệp, về đội ngũ cán bộ giáo viên, về tài chính,...
 
    Chủ trì buổi làm việc, Bà Trần Thị Ngân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Kết quả tuyển sinh, đào tạo nghề, liên kết thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho các em học sinh tốt nghiệp THCS có nhu cầu học nghề của Nhà trường đã góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông của tỉnh, từng bước khẳng định là cơ sở đào tạo nghề hàng đầu của tỉnh và khu vực.
    Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Nhà trường trình Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đồng thời đề nghị thời gian tới Nhà trường cần quan tâm xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội; 
    Quan tâm hơn nữa đến đối tượng học sinh mới tốt nghiệp THCS, đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh người tốt nghiệp THCS, THPT tiếp tục học nghề góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông của tỉnh.
 
    Đại diện Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam, Thầy Vũ Hữu Ý - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn Giám sát, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng của tỉnh nói chung, của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh nói riêng, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam sẽ không ngừng nỗ lực cao nhất để nâng cao chất lượng toàn diện, khẳng định thương hiệu Nhà trường trên địa bàn tỉnh và khu vực.
 Thầy Vũ Hữu Ý –Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Các tin tức khác
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ NAM
© Bản quyền 2021 thuộc về Trường Cao đẳng nghề Hà Nam
Đang online: 4Tổng truy cập 669.872